24 August 2014
24 August 2014,
 0
Với lợi thế là đơn vị có hệ thống mạng Internet lớn nhất toàn quốc, có thể liên kết với viễn thông 63 tỉnh thành, Công ty VDC đã xây dựng và triển khai dich vụ quản lý quảng cáo LCD (MegaLCD) dưới dạng gói phần mềm.

Quảng cáo bằng màn hình (LCD) ở siêu thị, chợ trung tâm, điểm giải trí công cộng, thang máy tại các tòa nhà… giờ đây đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Đặc biệt dù là hình thức quảng cáo ra đời sau cùng nhưng LCD đã sớm vượt qua hình thức quảng cáo báo và Internet, xếp thứ 2 sau TV, nhưng so về giá cả, 1 mẫu quảng cáo trên LCD chỉ bằng khoảng 1/3 trên TV.

Hiện tại với các công ty cung cấp quảng cáo trên màn hình LCD tại Việt Nam dựa trên công nghệ gắn thẻ nhớ chứa nội dung quảng cáo đã được lưu sẵn về thời gian phát và khi có các yêu cầu quảng cáo mới thì công ty sẽ thay đổi nội dung quảng cáo trên các thẻ này. Việc thay đổi nội dung được tiến hành trung bình 1 tuần một lần dựa vào đội ngũ công nhân đi đến từng vị trí lắp đặt màn hình, và càng mở rộng thì càng tốn nhiều chi phí. Khách hàng nào muốn quảng cáo cần phải làm việc trước với các công ty này đồng thời thống nhất về nội dung phát, số lượt hiển thị nhất định để update nội dung lên các thẻ nhớ. Để có thể đánh giá được hiệu quả của quảng cáo phải thuê một công ty thứ 3 nghiên cứu thị trường đưa ra những báo cáo để cho khách hàng thấy được hiệu quả.

Từ những khó khăn, vướng mắc trên, cùng với sự phát triển của CNTT, và với lợi thế là đơn vị có hệ thống mạng Internet lớn nhất toàn quốc, có thể liên kết với viễn thông 63 tỉnh thành, Công ty VDC đã xây dựng và triển khai dich vụ quản lý quảng cáo LCD (MegaLCD) dưới dạng gói phần mềm. Khách hàng cài đặt và kích hoạt phần mềm trên hệ thống box Android cho phép hiển thị quảng cáo/hình ảnh trên các thiết bị hiển thị.

Đối tượng khách hàng của dịch vụ này là đơn vị có mạng lưới các màn mình LCD, LED… được lắp đặt tại các tòa nhà cao ốc, siêu thị, nhà ga, bệnh viện…  sử dụng dịch vụ để phát các nội dung quảng cáo. Điểm vượt trội của dich vụ MegaLCD là cho phép điều khiển, quản lý, thay đổi nội dung online thay vì phải đến trực tiếp địa điểm quảng cáo như trước kia. Hệ thống quản lý online giúp hướng đến từng loại đối tượng khác nhau theo khu vực được chỉ định, báo cáo thống kê online giúp cả nhà quảng cáo và doanh nghiệp cùng theo dõi. Khi khách hàng có nhu cầu mở rộng chỉ cần thêm thiết bị để kết nối màn hình. Điều này giúp giảm thiểu tối đa được chi phí nhân công, thời gian và đơn giản hóa công tác quản lý đánh giá hiệu quả, tạo ưu thế cạnh tranh vượt trội so với các hình thức quản lý cũ đang đối mặt với những khó khăn nhất định trong khâu vận hành cũng như phát triển hệ thống.

Với việc VDC tham gia vào thị trường lúc này bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại sẽ thúc đẩy ngành quảng cáo hiện đang rất tiềm năng tại Việt Nam, thúc đẩy ngành này phát triển lên một tầm cao mới.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.